Tìm hiểu về testosterone

tạo hứng thú cho chàng khi lâm trận

Nói về nam giới, người ta nói đến testosterone, không chỉ là hoc mon đặc trưng cho sinh lý các đấng mày râu mà nó còn tham gia vào nhiều quá trình trao đổi trong cơ thể. Hãy cùng  http://daotaotructuyen.net/ tìm hiểu testosterone là gì nhé.

testosterone
testosterone

Nếu bạn biết vai trò đầu tiên của testosterone trong khi phát triển bào thai thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về điều đó đấy. Testosterone là yếu tố kích thích sinh dục nam với vai trò “đúc khuôn” cho cậu nhỏ hình thành và quyết định đến giới tính của phôi thai như thể chất, hình dạng bên ngoài hoặc tâm trạng sinh lý. Điều đáng nói hơn là chúng còn có nhiệm vụ là chỉ huy quá trình sản xuất  tinh trùng trong nhà máy “tinh hoàn”.

Nếu bỗng dưng nam giới cảm thấy mệt mỏi, chán yêu, tinh thần sa sút không hăng hái và năng động như xưa, đồng thời giảm ham muốn “yêu” hoặc gặp phải các hiện tượng yếu sinh lý, xuất tinh sớm hoặc khó cương dương thì rất có thể nguyên nhân đến từ sự suy giảm hoặc thiếu hóc môn giới tính testosterone.

Testosterone thiếu hụt khi nào?

Nhiều nghiên cứu cho thấy testosterone bắt đầu giảm khi nam giới bước qua tuổi 26. Lượng hormone này sẽ giảm dần theo năm tháng và giảm một cách từ từ khiến chúng ta không nhận ra rõ rệt, trừ khi sự hụt giảm quá liều lượng.

Xem thêm:

Có nên sử dụng liệu pháp tăng testosterone hay không?

Khi nam giới có sự thụt giảm testosterone, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng các cách khác nhau để điều chỉnh nồng độ hoc mon này trong cơ thể. Một trong những phương pháp thường được sử dụng như uống, tiêm hocmon testosterone trực tiếp vào cơ thể hoặc cung cấp testosterone thông qua các thực phẩm chức năng.

Việc điều trị cần được tiến hành theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia, không nên tự ý mua thuốc về dùng nhất là những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ  nguồn gốc. Testosterone khiến nam giới cảm thấy sung sức hơn, ham muốn tăng cao và đây cũng là cách điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Cần cẩn thận với một số tác dụng phụ của việc uống testosterone đối với sức khỏe.