Yếu sinh lý nam giới là gì?

tuổi tác suy giảm sinh lý

Hiện nay có đến 78% nam giới mắc yếu sinh lý. Trong đó, độ tuổi bị yếu sinh lý từ rất sớm (16 tuổi). Vậy yếu sinh lý là gì và tại sao mắc yếu sinh lý? 

bệnh yếu sinh lý
bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý nam là gì?

Yếu sinh lý là hiện tượng tình dục ở nam giới. Theo daotaotructuyen.net có chia sẻ yếu sinh lý bao gồm xuất tinh sớm và rối loạn cương dương cũng như nhiều biểu hiện khác gây khó khăn khi quan hệ. Yếu sinh lý tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nam giới nhưng giảm khả năng tình dục cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Tại sao mắc yếu sinh lý nam

Bệnh tật

Đàn ông đã từng có tiền sử mắc bệnh như cao huyết áp, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tụy, tiểu đường, ung thư tinh hoàn… thì có khả năng mắc yếu sinh lý cao hơn nhiều lần so với nam giới có sức khỏe bình thường.

Độ tuổi

tuổi tác suy giảm sinh lý
tuổi tác suy giảm sinh lý

Yếu sinh lý ở nam cũng được chia làm nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó, đàn ông ở tuổi 40 trở đi thường mắc bệnh yếu sinh lý cao. Ở giai đoạn này, cơ thể nam giới bắt đầu suy yếu, thoái hóa chức năng, quá trình mãn dục nam bắt đầu xuất hiện khiến khả năng tình dục của phái mạnh giảm sút mạnh mẽ.

Ảnh hưởng của tâm lý

Khi rơi vào tình trạng căng thẳng hay stress bạn thường không có ham muốn làm tình cũng như xuất tinh sớm khiến bạn tình không thỏa mãn. Nếu tình trạng này kép dài sẽ phát sinh ra nhiều tình trạng bệnh lý khác trong đó có yếu sinh lý nam, rối loạn sinh lý.

Thói quen

Đàn ông không thể tránh khỏi những bữa liên hoan, ăn nhậu. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều rượu bia, các chất kích thích độc hại cũng ảnh hưởng đến yếu sinh lý nam. Hầu  hết phái mạnh không thể hoàn thành tốt “nhiệm vụ” của mình khi có bia rượu trong người.

Một số thói quen như thủ dâm quá độ, tình dục quá nhiều, nghiện sex cũng là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý nam giới. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình dục mà còn gây nhiều biến chứng xấu cho sinh sản sau này.

Trên đây là một số nguyên nhân củ yếu gây lên hiện tượng yếu sinh lý cho nam giới. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục yếu sinh lý nam hiệu quả bằng việc sống khỏe, thường xuyên vận động cơ thể cũng như có chế độ ăn uống hợp vệ sinh, loại bỏ thói quen có hại.

Xem thêm:

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.