Vì sao người bị viêm tiền liệt tuyến phải cai rượu?

Một bạn hỏi tôi: “tôi bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính  đã được nửa năm đã đến bệnh viện khám chữa, đã được điều trị Đông, Tây y, bệnh tình chuyển biến nhanh chóng, các triệu chứng khó chịu ở toàn thân và bộ phận trước đây đã khỏi, nên người bệnh nghĩ là đã khỏi bệnh nào ngờ có một lần tụ tập với bạn bè uống mấy cốc bia, ngày hôm sau lại xuất hiện triệu chứng của viêm tiền liệt tuyến mạn tính. Đến bệnh viện khám thì lại chẩn đoán là “viêm tiền liệt tuyến mạn tính”. Nếu viêm tiền liệt tuyến thì không thể được uống rượu nữa sao? Rượu có tác dụng làm tăng thêm viêm tiền liệt tuyến không?

Rượu có tác dụng làm tăng thêm viêm tiền liệt tuyến không?

Tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang. Là tuyến bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Một chức năng của tuyến tiền liệt là giúp kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tuyến tiền liệt bao quanh.

Hiện nay, tỉ lệ nam giới bị viêm tuyến tiền liệt ngày càng nhiều. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người có những thói quen tưởng chừng vô hại đã khiến cho tuyến tiền liệt bị đau và ngày càng nặng thêm.

Về Cơ bản, có rất nhiều người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính, trong thời gian điều trị nếu uống rượu thì quả thật là sẽ làm cho triệu chứng nặng thêm, cũng có một số người bị viêm tiền liệt tuyến mạn tính là do thường xuyên động phòng sau khi uống rượu gây nên; còn một số người sau khi triệu chứng viêm tiền liệt tuyến mất đi, do uống rượu mà bị “tái phát”. Vì vậy, đối với những người bị viêm tiền liệt tuyến thì rượu quả là một nhân tố gây bệnh. Nhưng rượu có trực tiếp gây ra viêm tiền liệt tuyến mạn tính hay không thì chưa có kết quả nghiên cứu.

Quan tâm: Có nên “kiêng” quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt?// Cách phòng trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Nhưng Đông y cho rằng: Rượu vẫn là chất thấp nhiệt, lâu ngày tất sinh ra đàm thấp, sau khi uống rượu mà lại quan hệ tình dục thì sẽ thúc đẩy thấp nhiệt dồn xuống hạ chú, cuối cùng gây ra viêm tiền liệt tuyến mạn tính. Còn đối với những người bị viêm tiền liệt tuyến hoặc triệu chứng viêm tiền liệt tuyến đã được chữa hết thì có thể trở thành nguyên nhân gây ra.

Người bị viêm tiền liệt tuyến không nên uống rượu

Vậy nên, những người bị viêm tiền liệt tuyến nên cai rượu để đảm bảo sức khỏe cho mình,nên tập thể dục đều đặn và nên xoa vùng bụng dưới (hạ vị) hàng ngày, đặc biệt trước khi đi ngủ buổi tối và sáng sớm lúc vừa ngủ dậy, Cần vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cơ thể và nhất là bộ phận tiết niệu- sinh dục và không nên ăn uống các chất kích thích quá nhiều, nhất là rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.