Yếu sinh lý do lão hóa tuổi tác

Nguyên nhân yếu sinh lý ở tuổi trung niên

Nam giới ở độ tuổi trung niên thường bị yếu sinh lý, đây là một  thực tế mà bạn rất dễ có thể nhận biết khi ở tuổi cao thì nồng độ testosterone thay đổi  và bị giảm mạnh, nhu cầu về tình dục cũng bị giảm sút. Có rất nhiều nguyên nhân gây dẫn đến yếu sinh lý  ở nam giới ở tuổi trung niên nhưng theo nghiên cứu thì  yếu sinh lý do tuổi tác là một vấn đề cốt yếu. Xem chi tiết tại: tại đây

Nam giới tuổi trung niên có tỷ lệ yếu sinh lý cao.

Sinh lý yếu ở tuổi trung niên
Sinh lý yếu ở tuổi trung niên

Yếu sinh lý hay còn được gọi là rối loạn cương dương dùng để chỉ tình trạng dương vật không thể cương cứng được hoặc cương cứng được nhưng không đủ  độ dương vật nhanh chóng bị ỉu xìu trở lại  gây những cản trở trong quá trình giao hợp thậm chí còn không thể thực hiện giao hợp.

>>> Xem thêm: http://daotaotructuyen.net/blog/mot-so-meo-ho-tro-dieu-tri-yeu-sinh-ly/

Có thể nhận biết bệnh yếu sinh lý thông qua các biểu hiên sau

  • Dương vật không cương cứng, hoặc cương cứng nhưng lại nhanh chóng bị ỉu xìu xuống.
  • Bị mềm trước khi xuất tinh.
  • Xuất tinh sớm, khó xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục.
  • Đau nhức mỗi lần  quan hệ.

Ở độ tuổi từ 40 trở lên việc  quan hệ tình dục ở độ tuổi này gặp nhiều khó khăn hơn bởi khi  đó ham muốn tình dục bị giảm sút một phần, cũng do một vài trục trặc trong lúc quan hệ như xuất tinh sớm, hay rối loạn xuất tinh gây nên.

Bác Nguyễn Minh Tâm ( 50 tuổi, Hà Nội) có chia sẻ: “Giờ không còn được sung mãn như thời trai trẻ nhưng vợ chồng tôi vẫn quan hệ tình dục 2 lần một tuần. Tôi cảm thấy khá là e ngại khi mà mình bị mắc phả tình trạng trên bảo dưới không nghe, thật sự không biết phải làm thế nào”.

Yếu sinh lý do tuổi tác.

Nguyên nhân yếu sinh lý ở tuổi trung niên

Những người đàn ông yếu sinh lý thường rơi vào độ tuổi khoảng 40-60, yếu sinh lý do tuổi tác gây nên được lý giải như sau: https://bit.ly/2JSd85I

Do nội tiết tố sinh dục nam testosterone là một loại hoocmon duy trì sự phát triển của dương vật và kích thích trung tâm não  bộ điều khiền hoạt động sinh dục  của nam giới, loại hooc mon  này bị suy giảm, cụ thể làm giảm 2mg/ml. Hooc môn này bị giảm mạnh làm ảnh hưởng tới khả năng ham muốn  tình dục và gây sinh ý yếu.

Ở tuổi tác cao nam giới thường mắc một số bệnh lý như tim  mạch, huyết áp, bệnh thận tuyến giáp. Bệnh lý này cũng là nguyên nhân trực tiếp gây nên yếu sinh lý ở nam giới.

>> Xem thêm: